การว่ายน้ำท่า Dog Paddle

ทางเข้า SBOBET

การว่ายน้ำท่า Dog Paddle หรือการว่ายน้ำท่าหมาที่คนไทยเรียกแบบติดปากนั้นเอง การว่ายน้ำท่านี้บอกได้เลยอาจจะไม่สวยเหมือนท่าอื่นๆ แต่การว่ายน้ำท่านี้มักจะเป็นท่าเริ่มต้นสำหรับใครหลายๆคนอย่างแน่นอน เนื่องจากการว่ายน้ำท่านี้เป็นท่าที่เรียบง่าย และสามารถลอยตัวในน้ำได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องฝึกอะไรมากมายเพียงแค่คุณกล้าลงไปในน้ำ จากนั้นก็ขยับแขนทั้งสองสลับกันไปมาลักษณะหมาวิ่ง จากนั้นก็ถีบเท้าสลับกันในน้ำ ก็จะช่วยให้คุณลอยตัวในน้ำลึกๆได้อย่างสบายๆ

แต่สำหรับท่าว่ายน้ำท่า Dog Paddle หรือท่าหมานี้หากเราไม่ฝึกทรงตัวให้ดี ก็จะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยกว่าปกติเช่นกัน เนื่องจากเราจะต้องพยุงตัวให้มีลำตัวที่ตรงอยู่ตลอดเวลา และจะให้ร่างกายทุกส่วนเพื่อจะพยุงตัวขึ้นเพื่อให้ศีรษะโผล่เหนือจากน้ำ จากนั้นก็จะพยุงตัวเพื่อเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้ สำหรับการท่า Dog Paddle เป็นการว่ายน้ำที่มักจะมีคนใช้เมื่อตอนที่อยู่ในสภาวะคับขัน หรือตกในเมื่อจะต้องตกลงไปในน้ำ เนื่องจากการว่ายน้ำท่านี้เป็นการการว่ายน้ำที่เรานั้นจะสามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่รอบๆตัวเราได้อย่างชัดเจนเหมือนอยู่บนบก

การว่ายหมานั้นจึงนิยมฝึกเป็นท่าแรกเพื่อสำหรับฝึกเด็กๆเพื่อพลาดตกน้ำ เพื่อที่จะสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ สำหรับใครที่อยากเรียนรู้ทักษะการว่ายน้ำท่า Dog Paddle โดยที่มีการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้อย่างรวกเร็วนั้นก็สามารถทำการเคลื่อนไหวแขนและมือเป็นรูปลงรีเสมอกับผิวน้ำ ก็จะช่วยให้คุณสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว